.
Các hình ảnh dưới đây được chúng tôi phối hợp cùng Đội 2 Phòng Cảnh sát môi trường - CATP Hà Nội chụp tại doanh nghiệp tư nhân thương mại Hoàng Hải, địa chỉ tại xã Tam Đa, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh
Một góc tại cơ sở sản xuất bì lợn
Các công nhân tại doanh nghiệp tư nhân thương mại Hoàng Hải
đang nạo vét mỡ bốc mùi ra khỏi bì lợn tại xưởng chế biến
.
Số bì lợn bốc mùi khó chịu ở đây được thu mua hàng ngày trên nhiều địa bàn khác nhau rồi được tập kết và mang về cơ sở tại Đại Lâm- Tam Đa -Yên Phong (Bắc Ninh) để chế biến thành bóng lợn và mỡ lợn rồi bán ra thị trường.
Bì lợn bốc mùi khó chịu đang được ngâm hóa chất để tẩy trắng
Mỡ bốc mùi được nạo từ bì lợn bốc mùi ra cho vào chảo rán
lấy mỡ và tóp mỡ rồi mang bán cho các nhà hàng để tiêu thụ
Và đây là những sản phẩm từ bì lợn bốc mùi đã trở thành
những miếng bì lợn có mầu trắng
Theo quan sát của chúng tôi thì đây là một cơ sở chuyên thu mua các loại bì lợn. Bì mới thì một đến hai ngày, còn lâu hơn có thể đến hàng tuần và hàng ngày có nhiều loại xe tải loại nhỏ thu gom ở nhiều chợ trên địa bàn rồi tập kết về đây để tiêu thụ, có mặt tại hiện trường và được chứng kiến tận mắt quy trình sản xuất bì lợn và tóp mỡ thì không khỏi rùng mình, khi những sản phẩm này sẽ là thứ không thể thiếu ở mỗi gia đình trên địa bàn huyện Yên Phong và các vùng lân cận trong ngày lễ, tết, cưới hỏi.
.
PS: Chúng tôi thực hiện được phóng sự này có sự phối hợp, giúp đỡ của Phòng Cảnh sát môi trường - CATP Hà Nội.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét
Mời bạn để lại nhận xét cho bài viết: